Saturday, October 8, 2011

Rodeo Doughnuts


Ingredients

  • 1/4 na tasang mainit-iniut na tubig
  • 1/4 na tasang asukal
  • 1 kutsaritang asin
  • 1/4 na tasang mantikilya
  • 5 kutsaritang active dry yeast
  • 3/4 na tasang mainit-init na tubig
  • 1 itlog
  • 3 1/2 tasang sinalang arina

Instructions

  1. Tunawin ang yeast (lebadura) sa mainit init na tubig. Ihalo ang gatas, asukal, asin, itlog, mantikilya at kalati ng arina. Haluin sa tulong ng kutsara.
  2. Hintaying maging makinis. Isama ang natira pang arina. Haluin ng kamay. Ilipat sa tabla.
  3. Masahin (mga 5 minuto) hanggang maging makinis at maging parang goma. Bilugin sa mangkok na pinahiran ng mantika.
  4. Baligtarin ang masa. Takpan ng basa-basang damit. Hayaang umalsa, mga 1 1/2 oras. Gawing 1/3 pulgada ang kapal ng masa.
  5. Hiwain ang doughnut cutter (3") na binudburan ng arina. Hayaang umalsa ang masa hanggang maging magaang, mga 30-45 minuto.
  6. Hayaanng walang takip para maging matigas ang panlabas na parte ng masa. Ihulog sa mainit na mainit na mantika ang doughnut. Papulahin saka hanguin at patuluin ang mantika sa papel na humihitit. Ihaing mainit.

No comments:

Post a Comment