Saturday, October 8, 2011

Native Turnover Medley cake


Ingredients

Pang-Ibabaw
  • 1/2 tasang kinayod na niyog
  • 1/2 tasang margarina
  • 2/3 tasang pulang asukal
  • 1/4 na tasang binayo at tinustang linga
Para sa Cake
  • 1 1/2 tasang sinalang arina
  • 2 kutsaritang baking powder
  • 1/4 na kutsaritang asin
  • 1/3 tasang margarina
  • 1 tasang asukal
  • 2 itlog, huwag babatihin
  • 1/2 tasang gatas na ebaporada, haluan ng tubig
  • 1 kutsaritang vanilla

Instructions

  1. Ilagay ang kinayod na niyog sa pan (8x8x2). Tustahin hanggang pumula (sa mahinang apoy lamang ito isalang). Halu-haluin ng tinidor ang niyog samantalang nakasalang.
  2. Ihalo ang margarina. Tunawin. Paghaluin ang asukal at linga. Ikalat nang pantay sa ibabaw ng niyog. Itabi sandali.
  3. Salain nang tatlong ulit ang arina, baking powder at asin. Gawing krema ang margarina. Ihalong unti-unti ang asukal. Haluin nang haluin.
  4. Isama isa-isa ang itlog. Batihin pagkakahalo ng bawa't isa. Isama ang mga tuyong sangkap nang halinhinan ang gatas at vanilla.
  5. Haluing mabuti. Isalin sa iabbaw ng niyog na nasa pan. Ihurno sa pinainit na pugon (350°F ang init) at patagalin ng 45 minuto ang paghuhurno. Baligtarin ang pan. Palamigin.

No comments:

Post a Comment