Saturday, October 8, 2011

Banana-Butter Cake


Ingredients

  • 2 tasang arina
  • 2/3 tasang mantika
  • 3/4 na tasang saging, masahin
  • 1 kutsarang baking powder
  • 1/2 kutsaritang asin
  • 1 tasang gatas na ebaporada
  • 1 tasang asukal
  • 2 itlog

Instructions

  1. Masahing mabuti ang saging. Ihalo ang mga 1/4 na tasang gatas para maiwasan ang pangigitim ng saging. Itabi sandali.
  2. Salain at sukatin ang arina. Ihalo ang baking powder at asin. Salaing muli ng 2 ulit. Sukatin ang asukal. Itabi sandali.
  3. Gawing krema ang mantika, sa loob ng 2 minuto saka isama 2/3 tasang asukal. Isama ang mga pula ng itlog. Ipagpatuloy ang paghahalo para sa kremang-krema.
  4. Isama nang halinhinan ang arina at likidong mga sangkap. Ihalong una ang arina at ito rin ang ihalong huli sa dalawa. Isama ang minasang saging.
  5. Batihin ang mga puti ng itlog. Ihalo ang natitira pang asukal. Batihing mabuti. Ihalo nang pabalot ang mga puti ng itlog sa unang pinagsama-samang mga sangkap., Ilagay sa pan na may saping wax paper. Ihurno sa pugong may 250°F ang init sa loob ng 35-40 minuto (para sa 16 na paghahain)

No comments:

Post a Comment